A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường đại học chung tay giúp 4.000 người nghèo qua “ATM gạo” miễn phí

Trong 3 ngày (15-17/4), "ATM gạo" tại trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM đã phát 13 tấn gạo cho 4.000 hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trường đại học chung tay giúp 4.000 người nghèo qua “ATM gạo” miễn phí - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Trong 3 ngày, có nhiều hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo tại trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM

Trong những ngày phát gạo, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM đã triển khai các công tác về đảm bảo an ninh, trật tự, đề phòng dịch bệnh theo các tiêu chí mà đơn vị chức năng đặt ra.

Ths Trương Thị Ngọc Bích, Giám đốc Trung tâm thông tin của trường cho biết, đây là hoạt động chung tay góp sức từ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, phụ huynh và các mạnh thường quân, đặc biệt là đối tác của trường. Ban lãnh đạo Nhà trường cũng quyết định hoạt động này sẽ diễn ra dưới sự chủ trì, phối hợp của ban lãnh đạo địa phương nơi trường trú đóng.

Trường đại học chung tay giúp 4.000 người nghèo qua “ATM gạo” miễn phí - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Người dân đến lấy gạo đều được kiểm tra thân nhiệt

Các hoàn cảnh khó khăn đến lấy gạo tại “ATM gạo” hoặc các túi gạo đã được chuẩn bị sẵn và đặt tại khuôn viên sân trường, mỗi người chỉ được nhận một phần (3kg) theo quy định. Người dân đến nhận đều được đo thân nhiệt và giữ khoảng cách phát - nhận an toàn, đảm bảo trật tự.

Trường đại học chung tay giúp 4.000 người nghèo qua “ATM gạo” miễn phí - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Mỗi người được nhận một phần gạo 3kg

Được biết, trong những ngày qua, câu chuyện về chiếc “ATM gạo” đã lan tỏa khắp nơi vì ý nghĩa nhân văn và mang tính cộng đồng sâu sắc. Tại TP.HCM, Huế, Hà Nội, hoạt động này đã nói lên ý nghĩa thiết thực “tương thân tương ái” trong cộng đồng người Việt. Nghĩa cử cao đẹp này cũng đã lan tỏa đến bạn bè nhiều nước với sáng kiến của người trẻ Việt trong bối cảnh khó khăn.

Trường đại học chung tay giúp 4.000 người nghèo qua “ATM gạo” miễn phí - 4

Nhấn để phóng to ảnh

4000 hoàn cảnh khó khăn đã được nhận gạo miễn phí

Lê Phương

Ảnh: Thanh Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết